Máy ép hoa quả Mariiko ngoài công dụng tạo ra những cốc nước ép thơm ngon với giá trị dinh dưỡng cao còn có thể làm những ly kem hấp dẫn.
Cùng xem cách làm như thế nào nhé.
1.Kem bơ.
Bơ là loại trái cây được rất nhiều người ưa thích. Nếu bạn đã quen thuộc với món sinh tố bơ, bơ dầm, bơ chấm sữa…thì bạn hãy thử thay đổi với món kem bơ làm từ máy ép hoa quả Mariiko xem sao nhé!
Nguyên liệu:
2 quả bơ chín.
1l sữa tươi. (Tùy loại)
2 hộp sữa chua có đường.
100ml sữa đặc.
100 ml nước cốt dừa.
Cách làm:
Sơ chế bơ: Lột vỏ, bỏ hạt, cắt bơ thành những miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.
Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa vào khay, khuấy đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn. Bảo quản hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh cho tới khi đông lại.
Lấy bơ và hỗn hợp sữa dừa ra khỏi tủ lạnh, lần lượt các nguyên liệu vào máy ép hoa quả Mariiko và ép từ từ.
Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm một ly kem bơ thơm ngon mà không cần tới whipping cream rồi đấy.
2.Kem dâu tây, việt quất, hạnh nhân.
Đây đều là những loại trái cây, ngũ cốc giàu vitamin lại rất ngon miệng. Cùng chế biến món kem hấp dẫn từ các nguyên liệu này với máy ép hoa quả Mariiko bạn nhé.
Chuẩn bị:
- Chuối sứ (chuối tây): 3 quả.
- Bơ: 2 quả
- Dâu tây: 4 – 5 quả
- Xoài: 2 quả
- Việt quất: 3 – 5 quả
- Sữa tươi: 100ml (không đường hoặc có đường đều được)
- Topping: Dừa bào sợi, lạc rang, thạch, siro hoa quả… (không bắt buộc)
Ngoài ra các bạn chuẩn bị thêm một số dụng cụ hỗ trợ khác như dao, khay làm đá, ly đựng kem…
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch các loại trái cây, sau đó gọt vỏ, tách hạt (nếu có) rồi cắt thành các miếng có độ dài 4cm và dày khoảng 2cm (hoặc cắt sao cho phù hợp với kích thước trục nhồi máy ép chậm).
- Bước 2: Cho các miếng trái cây vào ngăn đá tủ lạnh từ 4 đến 6 tiếng.
- Bước 3: Đổ 100ml sữa tươi vào khay làm đá, tiếp tục bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh chờ đến khi đông lại.
- Bước 4: Lấy hoa quả và sữa cấp đông ra, đợi 10 – 15 phút.
- Bước 5: Lấy 1 chiếc dĩa và cắm thử vào các loại hoa quả cùng sữa. Bắt đầu quá trình làm kem nếu bạn có thể cắm dĩa vào các viên sữa đông và hoa quả, ngược lại, dĩa chưa cắm được bạn đợi một chút nữa để các nguyên liệu rã đông.
- Bước 6: Lắp lưới ép kem vào máy và khởi động.
- Bước 7: Bạn cho xen kẽ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy và chờ đợi thành quả.
Cuối cùng, bạn cho kem ra ly và thêm topping ở trên vào, thưởng thức ngay thôi nào.
3.Kem chuối.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chuối chín: 2 – 3 quả (tùy số lượng thành viên gia đình).
Nước cốt dừa.
Đậu phộng (lạc rang) giã nhỏ.
Sữa tươi.
Dừa bào sợi.
Sơ chế:
Chuối cắt thành miếng nhỏ vừa kích thước trục nhồi của máy rồi để trong ngăn đá tủ lạnh.
Sữa tươi trộn cùng nước cốt dừa tạo thành hỗn hợp đồng nhất và tiếp tục bảo quản ở ngăn đông.
Khoảng 4- 6 tiếng sau khi chuối và hỗn hợp sữa đã đông bạn dùng dĩa test (cách làm tương tự như với kem dâu tây, việt quất, hạnh nhân ở trên).
Bắt đầu làm kem:
Cho xen kẽ các nguyên liệu vào máy ép hoa quả (không quên thay lưới ép bằng lưới làm kem)
Múc kem ra ly và thêm đậu phộng, dừa nạo rồi thưởng thức.
Trên đây là 3 công thức làm kem tươi với máy ép hoa quả Mariiko đơn giản nhất. Bạn hoàn toàn có thể thay thế các loại trái cây mà mình yêu thích và áp dụng công thức làm kem tương tự như trên.
Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích bạn nhé. Chúc bạn và gia đình có ngày cuối tuần vui vẻ, tràn ngập niềm vui.